Quá trình xây dựng và trưởng thành của trường mầm non Nam Hương

Thứ năm - 04/05/2017 15:35

Quá trình xây dựng và trưởng thành của trường mầm non Nam Hương

Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó trường đạt chuẩn quốc gia đoạn 1 năm 2010 và từng bước nâng cao đẩy mạnh chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, phấn đấu đạt chuẩn giai đoạn II.
Trường mầm non Nam Hương là một ngôi trường có lịch sử trên 44 năm xây dựng và phát triển, được thành lập từ năm 1983. Những năm đầu thành lập trường có nhiều điểm trường nhỏ lẻ, chủ yếu đóng tại nhà dân, nhờ sự đùm bọc của bà con nhân dân để tiếp tục duy trì và phát triển nhà trường.
Năm 2005 trường được tập trung về một điểm, đóng tại trung tâm xã thuộc thôn Tiến Môn xã Nam Hương với 4 nhóm lớp, 78 trẻ và 8 giáo viên.
Mặc dù thuộc 1 xã nghèo miền núi nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó trường đạt chuẩn quốc gia đoạn 1 năm 2010 và từng bước nâng cao đẩy mạnh chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời đánh giá được trình độ chuyên môn của từng giáo viên của các giáo viên.
 
Hình ảnh dạy chuyên đề
Nhờ vậy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ  của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể. Số giáo viên giỏi: Hàng năm có 3/8 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và có 5/8 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường. Số học sinh đạt bé khỏe bé ngoan hàng năm có 90% trở lên. Nhà trường ngày càng thu hút được nhiều học sinh đến lớp trong và ngoài địa bàn. Đến nay có 7 nhóm lớp, có trẻ 168 em học sinh đến trường và 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến trường trẻ được học được chơi, được chăm sóc và phát triển một cách toàn diện nhất.
 
Hình ảnh trẻ chơi tự do ngoài trời

Hình ảnh trẻ đánh răng ở trường
Nhiều năm liền trường đạt loại tiên tiến và được xếp loại khá cấp huyện.
Trường mầm non Nam Hương là tập thể có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ, giáo viên luôn yêu nghề tâm huyết, hết lòng thương yêu trẻ và chăm sóc trẻ tận tình, hàng năm luôn hoàn thành nhiệm vụ năm học mà ngành giao phó, nhà trường luôn được xây dựng và phát triển đáp ứng nhu cầu dạy và học của xã nhà. Các giáo viên luôn tạo ra những cơ hội để cho trẻ được trải nghiệm cuộc sống một cách gần gũi nhất.

Hình ảnh trẻ được giao lưu trải nghiệm cuộc sống xã hội

Hình ảnh trẻ được trải nghiệm công việc của các ông đồ ngày xưa
Bên cạnh đó nhà trường luôn giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường

Hình ảnh xây dựng môi trường xanh ở trường

Hình ảnh môi trường ngoài lớp
Trên con đường giữ vững chuẩn giai đoạn 1 và phấn đấu lên chuẩn giai đoạn 2 nhà trường còn phấn đấu nhiều hơn nữa về các công tác chăm sóc giáo dục cũng như xây dựng môi trường chăm sóc giáo dục vui tươi, lành mạnh và an toàn. 

Tác giả bài viết: Hằng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay59
  • Tháng hiện tại3,550
  • Tổng lượt truy cập94,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây